ของขวัญวันเกิด

สำหรับองค์กรที่มีงบประมาณเพื่อจัดทำของขวัญวันเกิดให้กับพนักงาน หรือองค์กรที่มีขนาดใหญ่ที่ต้องจัดซื้อของขวัญเป็นจำนวนมาก ตลอดจนสร้างมาตรฐานและความเท่าเทียมกันให้เกิดขึ้นกับพนักงานบริษัททุกคน เรามีข้อแนะนำในการจัดทำของขวัญขององค์กรดังนี้

ถึงแม้ว่าคุณผู้ชายจะดูสปอร์ต ลุยๆแมนๆ แต่ก็ให้ความใส่ใจในเรื่องน้ำหอมไม่น้อย เวลาที่เขาได้รับน้ำหอมเป็นของขวัญอารมณ์ก็จะประมาณเดียวกับตอนได้รับเสื้อผ้า เพราะผู้ชายจะมั่นใจในเซ้นส์ของผู้หญิงมากกว่า ยิ่งหากคุณบอกว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นที่คุณชอบด้วยแล้ว รับรองเลยว่าคุณจะได้กลิ่นนี้เป็นกลิ่นประจำกายเขาแน่นอน

การให้ของใช้ส่วนตัวเป็นของขวัญวันเกิด หากมองให้กว้างขึ้นก็คือการช่วยลดภาระทางครอบครัวได้เป็นอย่างดีอีกวิธีหนึ่ง การมอบของขวัญนี้อาจทำในนามองค์กรหรือเป็นของใช้ทั่วไปก็ได้ เพื่อให้พนักงานได้นำไปใช้ประโยชน์กับชีวิตส่วนตัวได้จริงๆ เป็นการลดภาระค่าครองชีพของพนักงานไปในตัว และเป็นการช่วยเหลือจากองค์กรได้อีกวิธีหนึ่ง เช่น เสื้อเชิ๊ต, กระเป๋าเอกสาร, ผ้าเช็ดตัว, กระติกน้ำ, อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เป็นต้น

เครื่องสำอางส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายซื้อให้เป็นของขวัญสำหรับผู้หญิงมากกว่า หลายครั้งที่หนุ่มๆมีความกังวลว่าจะซื้อได้ไม่ถูกใจ เพราะเครื่องสำอางเป็นอะไรที่เลือกยากมากโดยเฉพาะลิปสติก เคยไหมที่สาวๆมักจะหันมาถามว่า “สีไหนสวยสุด” แต่ในสายตาหนุ่มๆแทบจะแยกความแตกต่างของแต่ละสีไม่ออกเลยด้วยซ้ำ

น้ำหอมเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่กายของสาวๆที่ขาดไม่ได้ในแต่ละวัน แต่ก็ใช่ว่าผู้ชายจะไม่ฉีดน้ำหอม เพราะหนุ่มๆหลายต่อหลายคนก็ขาดน้ำหอมไม่ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นน้ำหอมถือเป็นของขวัญอีกหนึ่งชิ้นที่น่าสนใจไม่เบา

เลือกชนิดของวัสดุ ถ้าซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้รับที่เป็นผู้ชาย ขอแนะนำให้ซื้อกระเป๋าสตางค์ที่ทำมาจากหนังแท้ เพราะส่วนใหญ่ผู้ชายจะนิยมนำกระเป๋าสตางค์ใส่ตามกระเป๋ากางเกง เวลานั่งตัวกระเป๋าสตางค์ที่ทำมาจากหนังจะมีความยืดหยุ่นที่ดีกว่า และแทบไม่ค่อยเสียทรงเท่าไหร่

เลือกประเภทของรองเท้า ว่าจะเป็นรองเท้าใส่ไปทำงาน ใส่เที่ยว หรือใส่ออกกำลังกาย หากใครที่กำลังมองหารองเท้าให้กับผู้รับสายวิ่งอยู่ละก็ ขอแนะนำบทความนี้เลย แนะนำแบรนด์ รองเท้าวิ่ง น่าใช้พร้อมวิธีเลือกอย่างไรให้เหมาะสม แต่ถ้ากำลังมองหารองเท้าส้นสูงให้เหมาะกับสาวๆแต่ละประเภท ขอแนะนำบทความ รองเท้าส้นสูง ใส่แล้วเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆได้จริงหรือ?

ผู้หญิง กับ ของขวัญ ผมเป็น ผู้ชายครับ ผมไม่เก่งเรื่องทำเซอไพร ผู้หญิง

เลือกแบรนด์ ส่วนใหญ่น้ำหอมแต่ละแบรนด์จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป พยายามซื้อจากแบรนด์ที่ผู้รับใช้เป็นประจำอยู่แล้ว

คลิปอวยพรวันเกิดโดยคนดัง : อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่นิยมใช้กันมากก็คือการที่ให้คนดัง, ศิลปิน, ดารา, นักแสดง, ผู้มีชื่อเสียงในวงการต่างๆ มาอวยพรวันเกิดให้ โดยเฉพาะบุคคลที่เจ้าของวันเกิดชื่นชอบก็จะเป็นการสร้างคามประทับใจได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว

หรือว่าจะเป็น รูปตัวผู้รับหรือรูปดาราศิลปิน สัตว์ ที่ผู้รับชอบเอาไปใส่กรอบ แล้วเอามามอบให้ก็เลิศค่ะ และอีกอย่างชาวราศีมังกรเป็นคนติดหรูค่ะ ถ้านึกของขวัญไม่ออกบอก ของแบรนด์เนม ได้ รับรอง! ได้มาปลื้มแน่

ชาวราศีเมถุนเป็นคนขี้เบื่อค่ะซิส ไม่ชอบอะไรที่ซ้ำซากจำเจ

มอบของขวัญให้แม่ด้วย : เครื่องสำอาง หรือครีมบำรุงดีๆ

เลือกสี ส่วนใหญ่ผู้รับที่เป็นผู้ชายจะนิยมใช้กระเป๋าสตางค์สีดำไม่ก็สีน้ำตาล แต่ถ้าผู้รับเป็นผู้หญิงส่วนใหญ่จะนิยมใช้กระเป๋าสตางค์สีตามวันเกิดเพื่อเสริมดวง here ดูรายเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ ส่วนใครที่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องความเชื่อดังกล่าว อาจจะเน้นเป็นโทนสีเรียบๆอย่างสีดำ เทา เบจ หรือสีเดียวกันกับกระเป๋าถือหรือกระเป๋าสะพายของสาวๆเลยก็ได้

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “ของขวัญวันเกิด”

Leave a Reply

Gravatar